choi tren mang

Home>Công ty cà phê Macon, 150 năm tuổi, đã nộp đơn phá sản
Công ty cà phê Macon, 150 năm tuổi, đã nộp đơn phá sản
Time:2020-04-18
Views:1495

canh danh de

  
LIVE      

Công ty cà phê Macon, 150 năm tuổi, đã nộp đơn phá sản

choi tren mang

Công ty cà phê Macon, 150 năm tuổi, đã nộp đơn phá sản

Theo báo cáo của bloomberg và Reuters ngày 7 tháng 7, công ty cà phê mercon, 150 năm tuổi, đã nộp đơn xin bảo vệ phá sản vì môi trường kinh doanh ngày càng xấu đi.

[EPA= joint news photo]

Một trong những doanh nghiệp buôn bán cà phê lớn nhất thế giới, công ty Macon đã nộp đơn xin bảo vệ tài sản tại tòa án phá sản phía nam New York, hoa kỳ, dựa trên điều 11 của luật liên bang liên bang (chương 11).

Công ty mercon, trụ sở ở hà LAN, đã đưa ra lý do là khả năng thay đổi giá cả tăng vọt và khả năng trả nợ kịp thời với chi phí cho vay cao hơn.

Mạng lưới hậu cần hỗn loạn trong suốt quảng cáo của corona 19 và các khu kinh doanh chính của Brazil đã làm suy yếu tình hình tài chính.

Oskar seville, CEO của mercon, đã viết thư cho khách hàng vào ngày 6 tháng này: "các cơ quan cho vay quyết định không gia hạn hợp đồng tín dụng, do đó các điều khoản vốn hoạt động trở nên rất tồi tệ".

Số nợ được ghi trong tài liệu của tòa là 357 triệu đô la (khoảng 467 tỉ won).

Nguồn gốc của việc làm ăn ở những nước cà phê chủ chốt như việt nam, Brazil và trung mỹ là nông trại cà phê ở Nicaragua 150 năm trước.

Đơn xin phá sản của McCann có thể gây thiệt hại cho các hộ nông dân ở trung mỹ, nơi mà cà phê là một phần quan trọng của nền kinh tế.

Sau khi tàu biển đỏ bị tấn công. Phí bảo hiểm chiến tranh tăng lên

Các nguồn tin bảo hiểm cho biết bảo hiểm chiến tranh được bảo hiểm ổn định giữa 0, 05 và 0.1% giá trị của con tàu vào ngày 4, cao hơn ước tính khoảng 0, 03% trước khi tàu ở biển đỏ bị tấn công vào tuần trước. Điều đó có nghĩa là chuyến bay 7 ngày sẽ thêm hàng chục ngàn đô la.

Theo báo cáo của Reuters, Corey Ranslem, giám đốc công ty Dryad Global, một nhà tư vấn về rủi ro biển anh, cho biết chi phí vận chuyển ở vùng biển đỏ sẽ tăng thêm và "tăng phí bảo hiểm sẽ làm tăng thêm chi phí".

Ông nói: "ngoài ra, sự tăng nguy hiểm có thể khiến nhiều tàu chọn đi vòng quanh toàn bộ khu vực và chọn những chuyến đi dài hơn, như sừng châu phi".

Vào chủ nhật, quân đội hoa kỳ nói rằng sẽ "cân nhắc tất cả các biện pháp đối phó thích hợp, phối hợp đầy đủ với các đồng minh và đối tác quốc tế".

Một số cuộc tấn công vào tuần trước ở biển đỏ, bao gồm cả những con tàu đánh cờ Bahamas. Đại biểu của phái đoàn Bahamas tại hội nghị cơ quan vận tải hàng hóa của liên hợp quốc ở luân đôn ngày 4 nói rằng những gì đang diễn ra là "một cuộc tấn công cố ý vào vận tải quốc tế trong một khu vực quan trọng" và tất cả các quốc gia phụ thuộc vào vận tải quốc tế sẽ phải trả giá.

Sau khi cướp biển Somali chiếm quyền kiểm soát vào tháng giêng năm nay, hiệp hội vận tải đã điều chỉnh đánh giá nguy cơ của biển đỏ tới ấn độ dương.

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

Công ty cà phê Macon, 150 năm tuổi, đã nộp đơn phá sản

Previous:Sức mạnh quân sự của Israel
Next:Đại sứ mỹ, "quan điểm bi quan của mỹ về việc bắc triều tiên không có vũ khí hạt nhân …Thu hẹp cuộc đối thoại.
related articles
choi tren mang Sơ đồ trang web

1