choi tren mang

Home>Israel lại được bầu làm người đứng đầu liên hợp quốc."Đe dọa hòa bình thế giới"
Israel lại được bầu làm người đứng đầu liên hợp quốc."Đe dọa hòa bình thế giới"
Time:2020-07-27
Views:1183

cách chơi keno

  
LIVE      

Israel lại được bầu làm người đứng đầu liên hợp quốc."Đe dọa hòa bình thế giới"

choi tren mang

Israel lại được bầu làm người đứng đầu liên hợp quốc."Đe dọa hòa bình thế giới"

Tổng thư ký liên hợp quốc, Antonio guterres, lo lắng về sự gia tăng thương vong dân thường ở gaza, đã khởi động điều 99 của hiến chương liên hợp quốc vào ngày 6 (giờ địa phương), và Israel lại lên án guterres vì ủng hộ hamas.

Bộ trưởng ngoại giao Israel eri-cohen đã đăng bài vào ngày hôm đó trong tài khoản "X" của mình, khẳng định rằng Antonio đe dọa hòa bình thế giới và ủng hộ phe cầm quyền Palestine, hamas.

"Nhiệm kỳ của guterres là một mối đe dọa cho hòa bình thế giới. Yêu cầu khởi động điều 99 và đình chiến ở gaza là hỗ trợ hamas, giết người già, bắt cóc trẻ em, hiếp dâm phụ nữ, vân vân."

Ông nói thêm: "bất cứ ai ủng hộ hòa bình thế giới nên ủng hộ việc giải phóng dải gaza khỏi hamas."

Ảnh chụp màn hình. Cấm phân phối và cơ sở dữ liệu]

Đại sứ của Israel tại liên hợp quốc, gilad eldan, cũng đã phản ứng mạnh mẽ khi kêu gọi guárez từ chức.

Theo AFP, phát ngôn viên chính phủ iron-levy nói với phóng viên: "chúng tôi cũng muốn cuộc chiến này kết thúc.Nhưng chỉ có thể kết thúc bằng cách bảo vệ hamas khỏi tấn công người dân hàn quốc."

Vào ngày đó, guterres khởi động điều 99 của hiến chương liên hợp quốc lần đầu tiên sau khi ông ấy nhận chức vào năm 2017 để gửi một lá thư đến hội đồng bảo an. Điều 99 của hiến chương liên hợp quốc quy định rằng ngài tổng thư ký có quyền kêu gọi sự chú ý của hội đồng bảo an về những vấn đề đe dọa hòa bình và an ninh quốc tế. Guterres đã gây áp lực lên hội đồng để thúc đẩy đình chiến ở gaza.

Trong khu vực gaza, hơn 16200 người đã chết sau chiến tranh, số người bị thương tăng vọt và khủng hoảng nhân đạo đang gia tăng.

AFP= hình ảnh thông tin chung. Cấm phân phối và cơ sở dữ liệu]

Không phải lần đầu tiên Israel đối đầu với liên hợp quốc.

Tại một cuộc họp báo ngày 14 tháng 11 tại trụ sở liên hợp quốc tại Geneva, thụy sĩ, Cohen đã khẳng định: "guterres không đủ điều kiện để làm tổng thư ký liên hợp quốc.Nên nói to và rõ ràng, "tiêu diệt hamas ở gaza", như các nước tự do khác."

Vào tháng 10, hiệu trưởng guterres nói tại hội đồng bảo an: "việc nhận thức rằng cuộc tấn công của hamas diễn ra mà không bị ảnh hưởng là không quan trọng".

Cohen đã hủy bỏ cuộc nói chuyện với guterres và trình bày tại hội đồng về nạn nhân của hamas đối với dân thường, rồi hỏi: "thế giới nào là nơi mà [guterres] muốn sống?"

Trong một cuộc phỏng vấn với báo chí của mình, eldan nói: "đây là lúc dạy họ".

https://youtu.be/uwf9j3-EtRM

GCC "Israel tấn công người dân gaza, rõ ràng vi phạm luật quốc tế"

Với sự kết án mạnh mẽ của Israel về cuộc tấn công vào dân thường ở gaza.

Trong bản tuyên ngôn sau cuộc họp kết thúc tại doha, Qatar, các nhà lãnh đạo 6 nước như Saudi Arabia, Kuwait, UAE, Qatar, Oman, bahrain đã tuyên bố: "chiến tranh của Israel rõ ràng vi phạm luật quốc tế và đạo đức quốc tế".

Họ lên án cuộc chiến tranh quân sự của Israel ở gaza: "việc di cư dân sự bị ép buộc, phá hoại nhà cửa, trường học, cơ sở y tế, cơ sở tôn giáo và cơ sở hạ tầng.Đó là một cuộc tấn công rõ ràng chống lại cư dân palestin."

Tổng thống recep tayyip erdogan turquier cũng tham gia cuộc họp.

Erdogan nói: "thủ tướng Israel, binyamin netanyahu, đã phạm tội ác chiến tranh chống nhân đạo ở gaza. Đó là vì tương lai chính trị của chính nó, khiến cả khu vực gặp nguy hiểm."

Họ thúc giục việc tái lập hiệp ước đình chiến ngay lập tức trong khu vực gaza, đồng thời "hiệp ước đình chiến bền vững", và cộng đồng quốc tế nên cung cấp viện trợ nhân đạo cho cư dân.

Ông cũng nói sẽ giúp xây dựng lại khu vực gaza bị tàn phá bởi cuộc tấn công của Israel.

Lãnh chúa qatari, sheikh tamim bin hamade-al-sani, người đã cân nhắc hiệp ước đình chiến giữa Israel và hamas trước đó, cho biết: "chúng tôi đang cố gắng để khôi phục hiệp ước.Nên mở một cuộc điều tra quốc tế về cuộc tàn sát ở Israel."

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

Israel lại được bầu làm người đứng đầu liên hợp quốc."Đe dọa hòa bình thế giới"

Previous:Cuộc tấn công bằng máy bay không người lái Oklahoma …Chống lại cơ sở năng lượng bắc và nam, vân vân
Next:Đài loan, tại SAO lại giận tổng thống Indonesia? Tuyên bố chung giữa trung quốc và "đài loan là một phần của trung quốc"
related articles
choi tren mang Sơ đồ trang web

1