choi tren mang

Home>Bằng cách sử dụng lực lượng lớn nhất để yêu cầu 167.000 người ở phía nam gaza được sơ tán
Bằng cách sử dụng lực lượng lớn nhất để yêu cầu 167.000 người ở phía nam gaza được sơ tán
Time:2021-07-22
Views:302

giai mong giac mơ

  
LIVE      

Bằng cách sử dụng lực lượng lớn nhất để yêu cầu 167.000 người ở phía nam gaza được sơ tán

choi tren mang

Bằng cách sử dụng lực lượng lớn nhất để yêu cầu 167.000 người ở phía nam gaza được sơ tán

Quân đội Israel vẫn tiếp tục tấn công ở gaza và mở rộng cuộc tấn công mặt đất vào thành phố hama, và họ đã ra lệnh di tản khoảng một phần năm dân số của thành phố chính ở phía nam, Khan Younis, tổng cộng 167.000 người sẽ bị buộc phải rời đi.

Theo báo cáo của đài BBC, Israel đã ra lệnh sơ tán 6 khu vực ở phía bắc và trung tâm của thành phố khan younis ở phía nam gaza. Trong những khu vực này, có hơn 177.000 người sống trước chiến tranh.

Một bác sĩ cho biết một bệnh viện địa phương đầy người.

Theo một báo cáo chưa được xác nhận, 50 người đã chết khi Israel không kích hai trường học ở thành phố gaza. Nhưng Reuters cho biết cuộc tấn công vẫn chưa được xác minh một cách độc lập và bộ y tế hamas chưa có bình luận gì. Quân đội Israel cho biết cuộc điều tra đang được tiến hành.

Nhiều người trong số 2, 3 triệu cư dân ở gasa đã được lệnh phải rời khỏi miền bắc và đi tị nạn ở miền nam, nhưng giờ đây họ lại được yêu cầu phải di tản.

Quân đội Israel đe dọa sẽ dùng "lực lượng tối đa" ở phía nam gaza, như cách đây 8 tuần ở phía bắc gaza.

"Chính phủ miến điện yêu cầu trung quốc ngừng cuộc nổi dậy" (tổng hợp)

Nghe nói, chính quyền quân sự miến điện, bị mắc kẹt trong cuộc tấn công của quân nổi dậy, yêu cầu trung quốc thực hiện ảnh hưởng, để các nhóm vũ trang dân tộc thiểu số ngừng tấn công.

Theo báo chí địa phương irowardi, ngày 8 tháng 8, tham dự cuộc họp của các bộ trưởng bộ ngoại giao quân sự và chính trị của trung quốc dansiwe với wang yi, thành viên bộ chính trị chính trị trung ương của đảng cộng sản trung quốc, yêu cầu trung quốc giúp đỡ nói trên.

Tờ Irrawaddy trích dẫn nguồn tin cho biết daswey đã yêu cầu trung quốc gây áp lực lên các nhóm vũ trang dân tộc thiểu số ở vùng biên giới có ảnh hưởng để ngăn chặn cuộc chiến chống lại quân đội và tham gia các cuộc đàm phán hòa bình.

"Đồng minh anh em" của quân đội arakan (AA), quân đội giải phóng dân tộc taon (TNLA), đồng minh dân chủ quốc gia miến điện (MNDAA) đã bắt đầu một cuộc tấn công chung nhằm tiêu diệt quân đội và chính trị tại bang shan phía bắc miến điện biên giới với trung quốc vào ngày 27 tháng 10 năm nay.

Trại dân chủ miến điện tương đương với chính quyền hợp nhất quốc gia của chính phủ lâm thời (NUG) lực lượng bảo vệ dân sự (PDF) và các nhóm vũ trang dân tộc thiểu số khác đã tham gia vào cuộc chiến tranh khốc liệt với quân đội miến điện.

Xung quanh cuộc nổi dậy cũng có dấu hiệu mối quan hệ giữa trung quốc và miến điện đang xấu đi.

Tổng chỉ huy quân đội hlaing đã nói tại cuộc họp khẩn của ủy ban an ninh quốc gia (NSC) vào ngày 8 tháng trước, "các nhóm vũ trang dân tộc thiểu số đang sử dụng máy bay không người lái của trung quốc mà rất khó tìm thấy ở myanmar."

Ông ấy cũng nói cuộc tấn công của các nhóm vũ trang sẽ không thể xảy ra nếu không có sự hỗ trợ ngầm của trung quốc.

Vào ngày 19 tháng trước, tại yangon, thành phố lớn nhất của miến điện, cũng có một cuộc biểu tình chống trung quốc được chấp thuận bởi chính phủ và quân đội.

Đây là một ngoại lệ cho sự bất mãn của quân đội với trung quốc, người đã duy trì mối quan hệ tuần trăng mật sau cuộc đảo chính năm 2021.

Nhưng sau đó quân đội và chính phủ đã thay đổi tình thế và tiếp xúc với trung quốc một lần nữa.

Vào ngày 23 tháng trước, dansway đã gặp đại sứ trung quốc tại miến điện, Chen hai.

Chính phủ quân đội cũng cho biết tàu của trung quốc đã đến cảng tirawa, miến điện vào ngày 28 tháng đó để thực hiện một cuộc diễn tập hải quân chung giữa hai nước.

Ngoài ra, chính phủ miến điện đã quyết định thành lập một lực lượng đặc nhiệm với thái LAN để cung cấp viện trợ nhân đạo cho người tị nạn ở biên giới.

Bộ ngoại giao của thái LAN cho biết vào ngày hôm đó, phó thủ tướng và bộ trưởng bộ ngoại giao của thái LAN, phan poli pashitanoogan, đã gặp ông dansiway ở trung quốc và đạt được thỏa thuận trên.

ASEAN (ASEAN, hiệp hội các nước đông nam á) loại trừ quân đội miến điện trong các cuộc họp khác nhau, nhưng thái LAN vẫn giữ quan hệ với quân đội miến điện.

Liên hiệp quốc cho biết có khoảng 300,000 người tị nạn ở miến điện sau khi cuộc chiến bùng nổ vào cuối tháng 10 năm nay.

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

Bằng cách sử dụng lực lượng lớn nhất để yêu cầu 167.000 người ở phía nam gaza được sơ tán

Previous:Quân đội miến điện đánh bom vùng chiến tranh phía tây, giết 11 người, bao gồm 8 trẻ em
Next:Du khách trung quốc ở Venice đã vi phạm chỉ thị của thợ đóng tàu
related articles
choi tren mang Sơ đồ trang web

1