choi tren mang

Home>Dữ liệu: châu á có điện sạch hơn nhưng vẫn phụ thuộc vào than đá
Dữ liệu: châu á có điện sạch hơn nhưng vẫn phụ thuộc vào than đá
Time:2022-01-28
Views:233

kèo bóng trực tuyến

  
LIVE      

Dữ liệu: châu á có điện sạch hơn nhưng vẫn phụ thuộc vào than đá

choi tren mang

Dữ liệu: châu á có điện sạch hơn nhưng vẫn phụ thuộc vào than đá

Các số liệu cho thấy châu á đã tăng tốc độ phát điện từ năng lượng sạch từ năm 2015 nhanh hơn châu âu và bắc mỹ, nhưng vẫn phụ thuộc vào than đá, giảm thiểu tỷ lệ phát điện từ nhiên liệu hóa thạch, và tiếp tục kháng cự những nỗ lực của các nước phương tây để ngừng tài trợ than đá.

Và cũng đồng ý, rộng rãi tăng chờ sạch điện gió và năng lượng mặt trời, là ngăn cản, cốt lõi của khí thải carbon và chống lại biến đổi khí hậu tại hội nghị thượng đỉnh về khí hậu vào một thác nước của chính phủ nước ta đang nghiện cứu 118 lời hứa trước năm 2030 tăng công suất năng lượng tái tạo toàn cầu gấp hai lần, nhưng lời hứa này cũng hợp lý và ức chế sử dụng nhiên liệu hóa thạch, xem cần thiết để đáp ứng nhu cầu điện cho nhiên liệu hóa thạch của trung quốc lục địa và Ấn Độ, Không được hỗ trợ.

Tuy nhiên, phân tích của Reuters về các dữ liệu của tập đoàn nghiên cứu về năng lượng Ember cho thấy rằng ngay cả khi vẫn sử dụng than đá, chi phí gây quỹ cao hơn và có ít ống dẫn vốn hơn, một số chỉ số quan trọng trong việc chống lại biến đổi khí hậu ở châu á đã tiến bộ nhanh hơn ở châu âu và bắc mỹ kể từ khi hiệp định khí hậu Paris năm 2015 được ký kết.

Châu á tăng tốc việc sử dụng năng lượng tái tạo

Phân tích cho thấy ở châu á, từ năm 2015 đến 2022, tỷ lệ phần trăm tăng trưởng điện sạch như năng lượng thủy điện và hạt nhân lên khoảng 8 phần trăm đến 32 phần trăm, so với ở châu âu, tỷ lệ năng lượng sạch tăng hơn 4 phần trăm lên 55 phần trăm trong cùng một thời gian, bắc mỹ tăng hơn 6 phần trăm lên 46 phần trăm.

Châu á giảm 8 phần trăm năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch đến 68% trong cùng một thời gian, khí ga và than đá giảm nhiều hơn ở châu âu và bắc mỹ. Sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch giảm 4 % ở châu âu và 6 % ở bắc mỹ trong cùng khoảng thời gian đó.

Chuyên gia xã hội năng lượng mặt trời quốc tế (ISA) -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- --

Tuy nhiên, châu á chiếm một nửa dân số thế giới, sản xuất ra khoảng 60% khí thải cacbon (bao gồm sản xuất ra điện cho các sản phẩm và dịch vụ được xuất khẩu sang phương tây), trung quốc và ấn độ tiếp tục xây dựng nhà máy điện than mới để đáp ứng nhu cầu điện năng đang phát triển nhanh, có nghĩa là lượng khí thải cacbon sẽ tiếp tục tăng ở châu á. Chỉ là các nước châu á cũng ủng hộ việc các nước giàu phải giúp đỡ các nước nghèo hơn trong việc giảm lượng khí thải cacbon bằng đầu người cao hơn ở các nước giàu nhất thế giới và không giảm lượng sử dụng nhiên liệu hóa thạch trong thế kỷ qua.

Ông ruter nói rằng các nước châu á với các đường ống tài chính đang tiến triển nhanh hơn rất nhiều, và các nước châu á khác cần sự giúp đỡ của sự nhượng bộ để bắt kịp, cho thấy họ cần sự hỗ trợ tài chính với các điều kiện ưu đãi của phương tây để giúp đỡ khai thác than đá. Các nhà phân tích cho biết việc loại bỏ than ở Indonesia đã bị cản trở bởi sự khan hiếm tài chính và giá điện cao của năng lượng tái tạo, và trung quốc đã nhận được vốn để mở rộng năng lượng xanh một cách nhanh chóng.

Về tài chính than đá

Một số nước phương tây đã ngăn chặn tài chính than đá, gọi đó là "mối đe dọa số một" cho mục tiêu khí hậu. Tuy nhiên, châu á đã thu hẹp phần lớn nguồn điện bằng than, dù chậm hơn so với châu âu và bắc mỹ.

Tuy nhiên, châu âu và bắc mỹ đã mở rộng việc sử dụng khí ga tự nhiên, thường được gọi là nhiên liệu chuyển tiếp, để lấp đầy sự sụt giảm của than đá trong việc sản xuất điện. Châu âu tăng 3 phần trăm lên 26 phần trăm trong năm 2015-2022 và bắc mỹ tăng 6 phần trăm lên 36 phần trăm.

Nước sử dụng than đá lớn thứ hai trên thế giới, ấn độ, đã ủng hộ việc giảm dần việc sử dụng tất cả nhiên liệu hóa thạch, thay vì chỉ trích than đá, dự định phản đối việc cấm nguồn tài chính cho than đá, và kêu gọi các nước giàu phải đầu tư lớn vào các thiết bị dự trữ để hỗ trợ năng lượng tái tạo.

Pakistan sẽ triển khai quân đội bình thường cho cuộc bỏ phiếu quốc hội vào năm tới

Kết thúc bởi sự bất ổn chính trị và khủng bố thường xuyên xảy ra ở Pakistan, vào tháng hai năm tới khi cuộc bầu cử quốc hội, để duy trì các đơn vị bỏ phiếu an ninh, sẽ được đưa vào quân đội chính thức.

Ngày 6 (giờ địa phương), theo báo cáo Dawn và các tạp chí khác của Pakistan, bộ nội vụ Pakistan gần đây đã đưa ra quyết định này theo yêu cầu của ủy ban quản lý bầu cử.

Trước đó, ủy ban quản lý bầu cử cho biết vào ngày 8 tháng 2 năm sau khi cuộc bầu cử quốc hội diễn ra, thiếu hơn 270.000 nhân viên cảnh sát ở các điểm bỏ phiếu, và vào ngày 4, yêu cầu bộ nội vụ gia nhập quân đội chính thức và các tổ chức bán quân sự.

Một ngày trước, bộ trưởng bộ nội vụ của chính phủ quá độ, sapraz ahmed bugetty, đã tham dự chương trình truyền hình địa phương, nói: "chính phủ quá độ sẽ cung cấp mọi sự hỗ trợ cần thiết cho ủy ban quản lý bầu cử để tiến hành minh bạch trong việc bầu cử quốc hội".Và truyền tải thông điệp về việc gia nhập quân đội.

Bugarty cho biết thêm: "các đảng sẽ cung cấp sự hỗ trợ cần thiết nếu họ yêu cầu chính quyền trong việc chuẩn bị cho một cuộc vận động hành lang".

Ông cho biết về những vụ khủng bố thường xuyên xảy ra ở nhiều nơi trong nước gần đây: "các nhà chức trách đang duy trì tình trạng khẩn cấp để kiểm soát mối đe dọa khủng bố".

"Kẻ thù của Pakistan muốn cản trở môi trường hòa bình.Chính quyền đang làm mọi thứ có thể để đẩy lùi khủng bố."

Cuộc tấn công khủng bố ở Pakistan tiếp tục gia tăng kể từ tháng 11 năm ngoái, khi nhóm khủng bố cực đoan taliban Pakistan (TTP) và hiệp định đình chiến liên chính phủ chấm dứt.

Sáng hôm trước, một vụ nổ bom đã xảy ra trên một con đường ở công viên keiber ở tây bắc và peshawar, thủ đô của bang, làm ít nhất 6 người bị thương, trong đó có 4 trẻ em.

Những cuộc tấn công khủng bố đặc biệt tập trung ở các bang tunkwa và baluchistan ở công viên keper.

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

Dữ liệu: châu á có điện sạch hơn nhưng vẫn phụ thuộc vào than đá

Previous:"Đi nào, đoàn xe cứu trợ thứ ba đi qua biên giới rafah, ai cập."
Next:"Cuộc tranh luận chống người do thái" musk trả lời, "phải loại bỏ hamas."
related articles
choi tren mang Sơ đồ trang web

1