choi tren mang

Home>"Tránh đường!" Các nước sẽ thống trị sự phát triển của châu á trong tương lai
"Tránh đường!" Các nước sẽ thống trị sự phát triển của châu á trong tương lai
Time:2022-02-03
Views:1322

mẹo chơi xổ số

  
LIVE      

"Tránh đường!" Các nước sẽ thống trị sự phát triển của châu á trong tương lai

choi tren mang

"Tránh đường!" Các nước sẽ thống trị sự phát triển của châu á trong tương lai

Người ta dự đoán rằng khi nền kinh tế trung quốc chậm lại gần đây, động cơ tăng trưởng ở châu á - thái bình dương có thể di chuyển từ trung quốc sang nam á và đông nam á.

Cụ thể là nền kinh tế ấn độ sẽ thống trị sự phát triển của khu vực châu á - thái bình dương trong ba năm tới.

Theo đài truyền hình CNBC của hoa kỳ và tạp chí Wall Street ngày 30 báo cáo, toàn cầu s&p dự đoán trong bản báo cáo gần đây nhất của năm 2023-2024 (2023.4-2024.3) GDP của ấn độ sẽ tăng trưởng 6.4%. Đó là nâng mức tương lai lên 6.0%.

S&p giải thích tại SAO tăng tốc độ tăng trưởng là do sự gia tăng nhu cầu tiêu dùng của ấn độ, bù đắp cho lạm phát lương thực cao hơn (giá cả tăng lên) và xuất khẩu thấp hơn.

Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) và ngân hàng trung ương ấn độ (RBI) cũng dự đoán tăng trưởng 6.3% và 6.5%.

S&p dự đoán rằng tỷ lệ tăng trưởng GDP của ấn độ trong năm kế toán 2024-2025 sẽ giảm từ 6.9% hiện tại xuống còn 6.0%, nhưng sẽ tăng lên 7% trong năm kế toán 2025-2026.

Đồng thời, bản báo cáo cũng dự đoán rằng các nước đông nam á như Indonesia, Malaysia, Philippines và các nước khác cũng có thể đạt mức tăng trưởng tích cực trong năm nay và năm sau vì nhu cầu quốc gia gia tăng.

So với điều này, trung quốc có thể tăng trưởng 5, 4% và 4, 6% năm nay và năm sau.

Standard & poor's cảnh báo rằng mặc dù nó tăng lên 0.6 % và 0.2 % so với dự đoán ban đầu, nền kinh tế trung quốc sẽ tiếp tục bị đe dọa bởi sự hỗn loạn trong lĩnh vực bất động sản.

Rahul bajoria, nhà kinh tế trưởng ấn độ tại barclays bank ở mumbai, đã nói với nhật báo phố wall: "nhờ vào nhu cầu trong nước, sự cải thiện về đầu tư của chính phủ và tinh thần tiêu thụ, tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế vượt quá sự cạnh tranh toàn cầu".

Ngoài ra, standard & poor's bất chấp những dự đoán lạc quan trên về việc giảm tỷ lệ tăng trưởng kinh tế ở châu á - thái bình dương từ 4.4% xuống 4.2% trong năm tới do va chạm năng lượng gây ra bởi cuộc chiến giữa Israel và hamas và sự nguy hiểm của việc hạ cánh nền kinh tế mỹ.

Trung quốc chiếm 20% GDP toàn cầu, giảm xuống lần đầu tiên kể từ năm 1994

Trung quốc thu nhỏ phần trăm của nền kinh tế toàn cầu lần đầu tiên trong 30 năm qua.

Theo báo cáo ngày 3 của bloomberg, JP Morgan chase đã cập nhật tỉ lệ các nước trong nền kinh tế toàn cầu dựa trên chỉ số của năm ngoái.

Trung quốc chiếm 20%, giảm từ năm trước.

Đây là lần đầu tiên sau khi chính quyền trung quốc giới thiệu một hệ thống tỷ giá ngoại tệ mới vào năm 1994, giá trị chuyển đổi thành đô la của sản phẩm giảm xuống, trung quốc giảm trọng lượng tỷ giá ngoại tệ lần đầu tiên.

Đánh giá này không dựa vào "GDP thực tế" của lạm phát mà là "GDP trên danh nghĩa".

Theo bloomberg, một số tổ chức như IMF thường xem trung quốc là quốc gia góp phần nhiều nhất vào phát triển kinh tế thế giới dựa trên tiêu chuẩn "GDP thực tế".

Điều đó có nghĩa là chúng ta không thực sự sống trong một thế giới mà chúng ta nghĩ về các "chỉ số thực tế" của lạm phát, mà sống trong một thế giới "chỉ số giả" của các bảng kê khai lương và bảng giá của các cửa hàng như là các số liệu gốc. Bloomberg thêm rằng doanh số bán hàng, chi tiêu của chính phủ và thuế là các chỉ số trên danh nghĩa.

Năm nay mỹ cũng được dự đoán là lớn hơn trung quốc. Đó là bởi vì sự mất giá trị của renminbi, cùng với việc người tiêu dùng mỹ bắt đầu tiêu thụ tích cực sau khi corona kết thúc.

Năm ngoái, tỷ lệ các nước mới nổi tăng lên.

Nếu cục dự trữ liên bang tiến hành các chính sách thắt chặt, giá trị tiền tệ của các nước đang phát triển sẽ giảm đáng kể.

Theo đánh giá, các nước lớn đang phát triển, như Brazil, đã tự mình đối phó với lạm phát trước khi cục dự trữ liên bang tiến hành hành động để ngăn chặn sự mất giá trị tiền tệ.

Trong bản báo cáo của Joseph lepton và Bennett parrisi, các nhà kinh tế học toàn cầu của JP Morgan đã đánh giá: "thật ấn tượng khi các nước mới nổi thường rất nhạy cảm với một cú shock toàn cầu mà họ đã vượt qua rất tốt trong năm vừa qua".

Họ cho biết: "theo quan điểm của trung quốc, hoạt động kinh tế đã bị suy giảm do chính sách 'top 0'". Thêm vào đó, thị trường bất động sản cũng bị đình trệ nghiêm trọng với chính sách ngăn chặn cung cấp dư thừa cho vay và nhà ở.

Suy thoái kinh tế của trung quốc được dự đoán sẽ kéo dài đến năm nay. Chính quyền trung quốc đã chuyển sang chính sách hoạt động của thị trường bất động sản trong vài tháng.

Sự suy giảm giá trị bất động sản cũng làm suy giảm tâm lý tiêu dùng của tầng lớp trung lưu trung quốc.

Bloomberg economics, tháng 9 năm nay, trung quốc "bất kỳ chỉ số liên tục nào cho thấy khả năng của nền kinh tế lớn nhất thế giới là không có kết luận, và nếu dự đoán này là đúng, trong tương lai sẽ cho thấy rằng trong cuộc chiến tranh lạnh mới, hoa kỳ sẽ vẫn thống trị, theo dự đoán của bloomberg."

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

"Tránh đường!" Các nước sẽ thống trị sự phát triển của châu á trong tương lai

Previous:Eve I ¿ æ — ¥æ œ ¬ e ‡ ª æ ° ‘ eve e ¨ e † œ e  ž eve e a ‡ º
Next:COP28 biện hộ cho những nước sản xuất dầu khí, các công ty dầu mỏ, là "tội phạm chính của biến đổi khí hậu"
related articles
choi tren mang Sơ đồ trang web

1