choi tren mang

Home>Loại bỏ hàng ngàn tài khoản giả từ trung quốc có vẻ như đang đẩy mạnh sự chia rẽ của mỹ
Loại bỏ hàng ngàn tài khoản giả từ trung quốc có vẻ như đang đẩy mạnh sự chia rẽ của mỹ
Time:2022-11-16
Views:857

cách tính lô

  
LIVE      

Loại bỏ hàng ngàn tài khoản giả từ trung quốc có vẻ như đang đẩy mạnh sự chia rẽ của mỹ

choi tren mang

Loại bỏ hàng ngàn tài khoản giả từ trung quốc có vẻ như đang đẩy mạnh sự chia rẽ của mỹ

Đối mặt với cuộc bầu cử năm sau của hoa kỳ, hàng ngàn tài khoản giả từ trung quốc đã bị vạch trần và bị xóa bỏ trên facebook khi họ tung ra nội dung cố gắng cổ vũ sự chia rẽ trong nước mỹ.

Meta, công ty chủ của facebook, cho biết trong bản báo cáo hàng quý về mối đe dọa trên mạng được công bố ngày 30 (giờ địa phương), đã xác nhận và xóa đi mạng lưới gồm hơn 4.700 tài khoản giả.

Những tài khoản đang theo dõi nhau này giả vờ là những người mỹ quan tâm đến vấn đề chính trị bằng tên giả, ảnh lý lịch và địa chỉ. Để trông giống như một tài khoản bình thường, và đôi khi tải lên các bài báo về thời trang, động vật bạn tình, vân vân.

Họ chia sẻ và đăng tải các bài báo của các nhà chính trị gia và các phương tiện truyền thông trên mạng xã hội X(twitter cũ) về nhiều chủ đề như phá Thai, "cuộc chiến văn hóa" bảo thủ và tiến bộ trong nước mỹ, hỗ trợ cho Ukraine, v.v.

Ví dụ, họ đã đăng tải lên các nghị sĩ đảng dân chủ và đảng cộng hòa ủng hộ và chống lại việc phá Thai, đồng thời đăng các bài báo về đảng dân chủ và đảng cộng hòa, tiến bộ và bảo thủ.

Meta giải thích rằng đây không phải là để ủng hộ một bên, mà là để mở rộng sự phân chia đảng phái trong nước mỹ.

Ông cũng cho biết nội dung họ LAN rộng là bổ sung cho những tuyên truyền và tin tức giả của chính phủ trung quốc nhằm kích động sự phân chia đảng phái và tư tưởng trong nước mỹ.

Meta không nói rằng mạng lưới tài khoản giả này do chính quyền trung quốc thực hiện, nhưng đánh giá mạng lưới là sản xuất tại trung quốc.

Đặc biệt là trong cuộc bầu cử năm tới của mỹ, mạng lưới này đang tăng lên.

Meta cũng vạch trần hai mạng lưới tài khoản giả nhỏ hơn mạng lưới này, một mạng lưới trung quốc tập trung ở ấn độ và tây tạng, và mạng lưới nga nhắm vào cuộc chiến ở Ukraine.

Mạng lưới tin tức giả này được sản xuất nhiều nhất ở nga, sau đó là Iran và trung quốc.

Giám đốc an ninh Ben meta cho biết: "những mạng lưới này cũng thu thập độc giả đang gặp khó khăn, nhưng đây là lời cảnh báo", "những kẻ đe dọa từ nước ngoài sắp có cuộc bầu cử vào năm tới, để đạt được điều cần thiết trong toàn bộ mạng lưới."

Liên quan đến điều này, meta đã xuất bản một báo cáo vào ngày 29 tháng này đánh giá mối nguy hiểm của việc sử dụng truyền thông xã hội ở Iran, trung quốc, nga để can thiệp vào cuộc bầu cử mỹ.

Báo cáo cho thấy những nỗ lực gần đây của nga để phổ biến các tin giả không phải là tập trung vào hoa kỳ, mà là chiến tranh ukraina, để làm suy yếu dư luận quốc gia ủng hộ Ukraine, đang khai thác sự tuyên truyền của truyền thông chính thức nga và các tin giả.

Một giám đốc an ninh nói trong cuộc bầu cử sắp tới của hoa kỳ: "những tin tức giả từ nga có thể tập trung vào việc chuyển hướng công luận trong nước mỹ sang phản đối việc hỗ trợ Ukraine".

Meta cho biết, dựa vào việc xóa bỏ tài khoản giả này và những thứ khác, công ty đang cố gắng tránh dính líu vào những tin tức giả, những cuộc tranh cãi về tính công bằng trong thời gian sắp có cuộc bầu cử mỹ.

Nhưng theo báo cáo của ap, một số người đã chỉ trích cách meta phản ứng với tài khoản giả là để đánh lạc hướng những tin tức giả đã được đăng trên trang web như facebook.

AP cho biết: "thật ra meta đã cho phép tải lên những quảng cáo quảng cáo cho rằng cuộc bầu cử năm 2020 của mỹ chỉ là bịa đặt và tổng thống biden đã bị chỉnh sửa thành một người trẻ em quan hệ tình dục."

Zaman qureshi, thuộc ủy ban giám sát facebook thực sự, một nhóm công dân, đã tuyên bố: "đừng nhìn vào lời của meta, hãy nhìn vào hành động của hắn.Đó là một công ty không thể được đối xử và tin tưởng một cách chân thành."

Tuy nhiên, giáo sư của đại học Syracuse, Jennifer stromer gelli, nói: "mặc dù cách ứng phó bầu cử của meta không phải là một điều đáng chú ý, nó trái ngược với sự hỗn loạn của truyền thông xã hội X, một hình ảnh gợi nhớ về Wild West."

Báo cáo của ap cho biết elon musk, người mua lại X, đã sa thải nhóm quản lý nội dung, loại bỏ hàng loạt người dùng bị cắt đứt trước đó vì "phát ngôn kinh tởm" và dùng X để phát tán lý thuyết âm mưu.

Trên thực tế, hầu hết các tài khoản giả mà meta đã xóa vẫn hoạt động gần như cùng một tài khoản ở X, và một số tài khoản cũng thường xuyên lặp lại bài báo của musk.

Nhà độc tài chi-lê pinochet đứng sau cái chết của người mỹ la tinh

Sau khi giusinghi giusinghi, cựu bộ trưởng bộ ngoại giao hạng nặng của hoa kỳ qua đời, người mỹ Latin đã phản ứng rất lạnh lùng. Ông ta đã ủng hộ nhiều chính phủ độc tài trong khu vực, kể cả pinochet, chuyên gia độc tài chi-lê, và đại sứ Chile ở hoa kỳ đã miêu tả ông như là "đạo đức thấp kém" khi bình luận về cái chết của ông.

Theo AFP, Henry Kissinger đã qua đời vào ngày 29 tháng 11. Đại sứ của Chile tại hoa kỳ, Juan Gabriel Valdes, đã viết trên truyền thông xã hội bằng những lời chua cay: "cái chết của một người đàn ông với tài năng vượt trội lịch sử mà không bao giờ có thể che đậy được tính đạo đức thấp kém của mình."

Ông ta cho phép cuộc đảo chính ở Chile năm 1973, gây ra sự thành lập của chế độ độc tài bên phải dưới sự lật đổ của tổng thống xã hội chủ nghĩa Salvador Allende, tướng Augusto Pinochet.

Và bộ trưởng bộ ngoại giao Chile hoàn toàn không bình luận gì về cái chết của jiminji.

Ông ji đã thống trị chính sách ngoại giao của hoa kỳ sau thế chiến ii và thường được xem là đại diện cho chính trị thực tế, một ngoại giao dựa trên quyền lực trần trụi và lợi ích của một nước.

Ông ta đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ giữa mỹ và trung quốc. Và là nhân vật chủ chốt trong việc mở rộng cuộc chiến ở việt nam sang campuchia và khu vực Laos.

Không chỉ vậy, ông ta đã cho phép pinochet ở Chile thực hiện một cuộc đảo chính quân sự để lật đổ tổng thống ayande; Cô ấy cũng đóng vai trò chủ chốt trong việc ủng hộ một số chế độ độc tài khác ở mỹ Latin, bao gồm cả ở Brazil và Nicaragua.

Một giáo sư tại đại học Georgetown, Michael Shifter, từng là chủ tịch của tổ chức hội thoại mỹ, một nhóm tư tưởng ở Washington, cho biết: "Đối với jiminji, mỹ Latin là một con cờ chiến lược địa lý toàn cầu, và ưu tiên duy nhất của ông là chống lại chủ nghĩa cộng sản, mọi thứ khác hầu như không quan trọng, trong trường hợp này, ông không quan tâm đến sự vi phạm nhân quyền dưới chế độ quân đội mỹ Latin."

Ông ta đã đóng một vai trò quan trọng trong việc lật đổ chính phủ ánhde của mỹ từ năm 1973 đến năm 1990.

Trước khi ayende được bầu vào năm 1970, ông cho biết: "tôi không hiểu tại SAO chúng ta phải đứng nhìn một đất nước đi theo con đường cộng sản vì sự vô trách nhiệm của người dân.

Lời của jisengi là lời của ủy ban 40, tổ chức mà chính phủ mỹ lúc đó chịu trách nhiệm cho việc chấp thuận hoạt động covert, một tổ chức gồm nhiều cơ quan.

Theo hồ sơ của CIA được giải mã, sau khi ayende thắng cử tổng thống năm 1970, jisengi chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động phá hoại của mỹ để giữ ayende không thể đảm nhiệm nhiệm vụ, ví dụ như vụ bắt cóc thất bại của tổng tư lệnh rené Schneider, tổng tư lệnh quân đội Chile. Sau khi anh ấy lên nắm quyền, anh ji đã từ chối hợp tác với chính phủ mới của Chile và tiếp tục hành động ngầm để phá hủy nền kinh tế Chile.

Sau khi ayende bị lật đổ vào ngày 11-9-1973 bởi một cuộc đảo chính quân sự, ông ji đã kiên quyết ủng hộ chế độ độc ác pinochet. Ông từng nói với pinochet vào năm 1976: "anh là nạn nhân của tất cả các nhóm cánh tả trên khắp thế giới, và tội lỗi lớn nhất của anh là lật đổ một chính phủ đang đi trên con đường của chủ nghĩa cộng sản".

Khoảng 3.200 người đã chết hoặc mất tích dưới thời pinochet ở Chile.

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

Loại bỏ hàng ngàn tài khoản giả từ trung quốc có vẻ như đang đẩy mạnh sự chia rẽ của mỹ

Previous:Thổ nhĩ kỳ kiện tòa án ICC netanyahu vì tội diệt chủng.
Next:Một người đàn ông 89 tuổi ở ấn độ đã cố gắng ly dị 27 năm và vẫn thất bại trong việc kiện vợ mình
related articles
choi tren mang Sơ đồ trang web

1