choi tren mang

Home>Israel tuyên bố lại chiến tranh ở gaza hamas vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.
Israel tuyên bố lại chiến tranh ở gaza hamas vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.
Time:2022-12-05
Views:715

keno trực tuyến

  
LIVE      

Israel tuyên bố lại chiến tranh ở gaza hamas vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.

choi tren mang

Israel tuyên bố lại chiến tranh ở gaza hamas vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.

Quân đội Israel cho biết ngày 1 (giờ địa phương) rằng phe cầm quyền palestin, hamas, đã vi phạm hiệp ước đình chiến và tuyên bố cuộc chiến lại ở gaza.

Theo báo cáo của Reuters, quân đội Israel đã nói vào ngày hôm đó: "hamas đã vi phạm hiệp ước đình chiến bằng cách bắn súng vào lãnh thổ y-sơ-ra-ên".Đồng thời cho biết cuộc chiến với hamas đã được tái diễn ở gaza.

Vào ngày 24 tháng trước, Israel và hamas đã ký một thỏa thuận đình chiến kéo dài 4 ngày để trao đổi con tin bị bắt và người Palestine bị giam giữ ở Israel, sau đó hai lần gia hạn hai ngày và một ngày.

Trước khi 7 giờ sáng (2 giờ tối, giờ hàn quốc), ngày cuối cùng của lệnh ngừng bắn 7 ngày, nhật báo WSJ đã báo cáo lần thứ ba rằng thời hạn ngừng bắn sẽ được kéo dài thêm một ngày, nhưng sau khi kết thúc, Israel tuyên bố cuộc chiến lại.

https://youtu.be/-NlygQ1KSj4

Chủ tịch COP28 "tôn trọng khoa học" về vấn đề "ủng hộ nhiên liệu hóa thạch"

Đơn giản nhất: để ngăn chặn sự nóng lên của trái đất, chúng ta nên giảm dần hoặc gián đoạn việc sử dụng các nhiên liệu hóa thạch như dầu khí và khí đốt.

Reuters và các nguồn tin khác đã báo cáo vào ngày 4 (giờ địa phương) rằng chủ tịch của hội nghị các thành viên của công ước liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28), đã gây tranh cãi vì phát biểu "không dựa trên khoa học", đã không hài lòng và đưa ra lời giải thích về cuộc tấn công của các phương tiện truyền thông.

Đồng thời là CEO của UAE, chủ tịch của công ty dầu mỏ quốc tế Sudan ahmed al jabbar đã tổ chức một cuộc họp báo vào ngày hôm đó, nói về tờ báo anh quốc the guardian:

Tờ guardian lại đưa tin về bài phát biểu của al jabbar vào ngày 21 tháng trước tại một sự kiện trên mạng.

Tại thời điểm đó, ông jabbar đã lập luận về câu hỏi của cựu đại sứ liên hợp quốc về biến đổi khí hậu Mary Robinson: "không có khoa học nào cho thấy việc giảm thiểu nhiên liệu hóa thạch theo giai đoạn cần thiết để giữ nhiệt độ tăng lên của trái đất ở mức 1.5 độ c trước công nghiệp hóa".

Jabbar cũng nói: "sự suy giảm dần dần của nhiên liệu hóa thạch sẽ không dẫn đến sự phát triển kinh tế xã hội bền vững nếu thế giới không muốn đi vào hang động lần nữa".

Bài phát biểu đã bị tập trung bởi các phương tiện truyền thông.

Lãnh đạo công nghệ tiên tiến của uae, CEO của công ty dầu mỏ quốc tế ABU dhabi (ADNOC), đã vô lý bảo vệ nền công nghiệp nhiên liệu hóa thạch đại diện cho ngành công nghiệp dầu khí.

Ngày 1 tháng 1, tổng thư ký liên hợp quốc Antonio guterres nói với các đại biểu tham dự hội nghị: "khoa học đã rõ ràng. Sự kiểm soát 1.5 độ cuối cùng chỉ có thể xảy ra khi ngừng đốt nhiên liệu hóa thạch."Ông nhấn mạnh rằng cần có thời gian rõ ràng để giảm dần.

Ngày hôm đó, al-jabbar đã phàn nàn: "câu nói tách rời ngữ cảnh đã bị dùng sai và trở thành một phần của báo chí".Nhưng ông lùi lại và nói: "hiểu và tôn trọng khoa học".

Sau khi tổ chức COP28 tại uae, nước xuất khẩu dầu lớn thứ 6 trên thế giới, một số nhà hoạt động khí hậu đã lên án việc này là một hành động "tẩy trắng".

Đặc biệt, khi các chuyên gia quảng cáo ADNOC tham gia vào đơn vị tuyên truyền của hội, một số người đã lên án rằng họ có thể dùng hội làm lý do để quảng cáo cho ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch.

Với tư cách là chủ tịch của hội nghị lớn nhất thế giới về việc giải quyết biến đổi khí hậu, COP, chính phủ uae dường như nhận ra rằng một số người chỉ trích việc chính phủ sử dụng sự kiện này để ủng hộ ngành công nghiệp dầu mỏ, nhấn mạnh rằng họ đang tập trung vào việc đầu tư vào việc chuyển đổi năng lượng.

Bộ trưởng bộ năng lượng của uae suha đã nhấn mạnh vào ngày 4: "uae sớm nhận ra tầm quan trọng và trách nhiệm của việc chuyển đổi năng lượng và đã lắp đặt động cơ tuabin.40 tỉ đô la đã được đầu tư cho chương trình năng lượng sạch trong 15 năm qua."

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

Israel tuyên bố lại chiến tranh ở gaza hamas vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.

Previous:Một phần ba số Kim cương trên thế giới được sản xuất ở nga, liệu họ có bị tấn công nếu eu cấm vận không?
Next:Không thể nhận ra thi thể của một đứa trẻ ở gaza với tên viết trên chân
related articles
choi tren mang Sơ đồ trang web

1