choi tren mang

Home>Hạn chế nghiêm ngặt pin sản xuất tại trung quốc, đe dọa xe điện tăng giá
Hạn chế nghiêm ngặt pin sản xuất tại trung quốc, đe dọa xe điện tăng giá
Time:2023-06-02
Views:1720

danh bai the

  
LIVE      

Hạn chế nghiêm ngặt pin sản xuất tại trung quốc, đe dọa xe điện tăng giá

choi tren mang

Hạn chế nghiêm ngặt pin sản xuất tại trung quốc, đe dọa xe điện tăng giá

Chính phủ mỹ đã nghiêm cấm việc sử dụng pin trung quốc có thể tăng giá cả xe điện.

Ngày 1 tháng 1, bộ tài chính và năng lượng hoa kỳ đã công bố các quy định cụ thể về "công ty nước ngoài lo lắng" (FEOC) không được hưởng khoản giảm thuế cho xe hơi điện.

FEOC rõ ràng là các doanh nghiệp được chính phủ trung quốc, nga, bắc triều tiên, Iran "sở hữu, kiểm soát, thẩm quyền hoặc nhận chỉ thị".

Pin và các bộ phận cốt lõi khoáng chất tại hoa kỳ hiện nay đủ điều kiện nguồn gốc, cung cấp giảm thuế tối đa $7,500 cho xe ô tô điện cuối cùng lắp ráp tại bắc mỹ, trong tương lai nếu bạn muốn hưởng lợi từ các bộ phận pin bắt đầu từ năm 2024, vào pin khoáng chất cốt lõi bắt đầu mua tại feoc từ năm 2025 không.

Ngay cả khi FEOC thành lập các công ty đối tác bên ngoài với các doanh nghiệp nước ngoài như mỹ hay các nước thứ ba, không thể nhận trợ cấp nếu cổ phần liên quan đến chính phủ FEOC là hơn 25%.

Trung quốc là một trong những nhà lãnh đạo thế giới trong việc sản xuất pin xe hơi điện, kiểm soát tất cả các giai đoạn của chuỗi cung ứng có liên quan, do đó, quy định mới này có thể làm tăng chi phí sản xuất xe hơi điện của các quốc gia.

Quy định cũng có thể tổ chức lại chuỗi cung ứng trong sản xuất ô tô.

Theo cơ quan năng lượng quốc tế (IEA), 2/3 cơ sở sản xuất tế bào pin toàn cầu là ở trung quốc, trong khi chỉ có khoảng 10% ở mỹ.

Hơn nữa, trung quốc đang dẫn đầu quá trình chế biến khoáng chất toàn cầu cho ắc quy xe hơi điện như than chì và đất hiếm. Đang ngăn chặn việc xuất khẩu vật liệu này vì lý do an ninh quốc gia nên được bảo vệ.

John boserra, đồng giám đốc cải cách ô tô, cho biết đề xuất mới sẽ mang lại sự rõ ràng mà các doanh nghiệp đã chờ đợi từ lâu, nhưng ông cũng nói: "để chuyển sang ô tô điện, cơ sở công nghiệp mỹ phải hoàn toàn thay đổi. Đây không phải là một công việc quan trọng chỉ trong một đêm."

Tesla, người dẫn đầu thị trường xe điện, cảnh báo rằng sớm muộn gì giá của một số phương tiện sẽ tăng lên.

Tesla sử dụng pin CATL của công ty sản xuất pin xe hơi điện lớn nhất thế giới.

Ford của mỹ cũng đang xây dựng một nhà máy sản xuất pin xe hơi điện ở Michigan, với kế hoạch sử dụng công nghệ CATL. Chính trị mỹ đã lên án nhà máy là một thủ đoạn được ford dùng để được giảm thuế thuế cho xe hơi điện.

Đến ngày 4, chính phủ trung quốc đã không phản ứng gì với quy định mới này.

"Sự khôi phục quan hệ giữa nga và hàn quốc phụ thuộc vào hàn quốc …Nước nga đã sẵn sàng."

Tổng thống nga vladimir putin ngày 4 (giờ địa phương) "Sự khôi phục quan hệ giữa nga và hàn quốc phụ thuộc vào hàn quốc" và "nga đã sẵn sàng cho điều đó."

"Thật đáng tiếc, mối quan hệ giữa hàn quốc và nga đang trải qua thời kỳ khó khăn", tổng thống putin đã nói tại buổi lễ viết thư đại sứ của 21 nước tại kremlin Moscow vào ngày hôm đó.

Ông nói: "cho đến vài năm trước, mối quan hệ giữa hai nước đã phát triển một cách mang tính xây dựng, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế".

Vào ngày đó, tân đại sứ hàn quốc ở nga, lee dae-hoon, đã trao thư quốc tế cho tổng thống putin. Lập một lá thư là một thủ tục chuyển giao các lá thư của quốc gia đã được trao cho một đại sứ mới bởi một nguyên thủ quốc gia phái đi cho người đứng đầu nhà nước ở đó.

Trong ngày đó, putin đã tiến hành lệnh cấm vận đối với nga vì các sự kiện ở hàn quốc, anh quốc, đức và Ukraine, và chấp nhận lá thư của đại sứ của 21 quốc gia, trong đó có quốc gia được chỉ định là "không bảo vệ".

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

Hạn chế nghiêm ngặt pin sản xuất tại trung quốc, đe dọa xe điện tăng giá

Previous:"Hamas là một quốc xã mới", đang lởn vởn trong cuộc tranh luận của hội đồng bảo an liên hợp quốc
Next:- 18:00
related articles
choi tren mang Sơ đồ trang web

1